Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival

Tổ chức sự kiện là việc lên tất cả những nội dung, ý tưởng, kịch bản, cung cấp nhân sự và kế hoạch cụ thể cho một sự kiện, từ đó tiến hành ra tổ chức ra bên ngoài. Nước ta có rất nhiều sự kiện lễ hội diễn ra trong năm. Nhưng có một lễ hội khác với lễ hội truyền thống của nước ta về công nghệ tổ chức là những sự kiện lễ hội Festival. Festival là một sự kiện văn hóa lớn hoặc siêu lớn có nguồn gốc từ phương tây. Sự kiện văn hóa hiện đại ra đời và phát triển này không chỉ là cách thức xây dựng thương hiệu, quảng bá du lịch mà còn góp phần đưa hình ảnh Việt Nam đến gần hơn với bạn bè quốc tế.

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival

Tìm hiểu về sự kiện lễ hội Festival

Festival còn khá mới lạ ở Việt Nam. Tổ chức sự kiện lễ hội festival doanh nghiệp ra đời như một công cụ, hình thức để quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp với địa phương và xã hội. Và cũng là đáp ứng yêu cầu của đời sống tinh thần nhân viên, để tạo ra lợi nhuận, giá trị của doanh nghiệp với nhân viên. 

Sự ra đời của festival bắt nguồn từ:

(1) Bản thân đời sống đô thị – công nghiệp cần có những cách tổ chức riêng, khác với đời sống nông thôn. Nhu cầu của cư dân đô thị đòi hỏi cần có các sự kiện văn hóa làm sống động đời sống tinh thần trong bối cảnh đường phố, quảng trường. Các festival là cách thức tốt nhất biểu thị bản sắc địa phương;

(2) Những người tổ chức đã nhìn thấy thêm một tiềm năng của festival, đó là: có thể mang lại lợi nhuận về mặt kinh tế hay hiệu quả về mặt văn hóa xã hội.

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival - Tìm hiểu về sự kiện lễ hội Festival

Tổ chức sự kiện lễ hội Festival là một bài toán kinh tế đòi hỏi sự cẩn trọng, tỉ mỉ. Vì chỉ cần một chi tiết nhỏ cũng làm ảnh hưởng đến thương hiệu của doanh nghiệp tổ chức.

Tổ chức sự kiện lễ hội Festival cần những yếu tố gì?

Tổ chức festival là một bài toán kinh tế. Và vì thế, nó yêu cầu những yếu tố sau đây:

– Sự tham gia của giới làm nghệ thuật (họ sẽ là chủ nhân chính trong việc tạo nên các sự kiện nghệ thuật cho festival);

– Sự tham gia của giới tổ chức các sự kiện chuyên nghiệp (hình thành cả một đội ngũ tổ chức sự kiện, với các đạo diễn, các công ty – họ sẽ là những người khớp nối các sự kiện lại với nhau);

– Và sự tham gia của chính quyền (điều này rất quan trọng, để cho chủ trương, cho phép sử dụng không gian, huy động lực lượng…).

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival - Tổ chức sự kiện lễ hội Festival cần những yếu tố gì?

Sự khác biệt của Festival giữa các nước với nhau

Ngày nay festival được tổ chức rất nhiều. Và yêu cầu đặt ra là phải đòi hỏi sự khác biệt, khác biệt tức là về bản sắc. Mà điều này được hình thành bởi:

– Yếu tố nghệ thuật (được thể hiện trên hai phương diện: chủ đề, và các chương trình nghệ thuật trong festival).

– Các yếu tố khác như danh lam thắng cảnh, làng nghề… có thể tạo nên sức hút ban đầu, nhưng về lâu dài, chính yếu tố nghệ thuật sẽ quyết định sức thu hút của festival.

–  Di sản văn hóa nghệ thuật truyền thống, có thể được khai thác và phát huy trong bối cảnh đương đại, thành các sự kiện và sản phẩm có những đặc trưng riêng, để cho festival của chúng ta có nội dung khác với các nước công nghiệp phát triển.

⇒ Từ sự khác nhau về bản chất của festival và lễ hội truyền thống, cần phải có những điều chỉnh cho thích hợp.

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival - Sự khác biệt của Festival giữa các nước với nhau

Lợi ích của tổ chức sự kiện lễ hội Festival

Lợi ích của việc tổ chức Festival được miêu tả trên 2 phương diện:

– Hữu hình: Đem lại lợi nhuận kinh tế cho doanh nghiệp tổ chức

– Vô hình: Vừa quảng bá được thương hiệu của doanh nghiệp, vừa nâng tầm với các nước phương tây và giao lưu hội nhập văn hóa quốc tế một cách hiệu quả.

Mặc dù vậy nếu như một trong những mục đích của lễ hội là để tạo nguồn lợi kinh tế, thì cũng có một nguyên nhân quan trọng ẩn giấu bên dưới sự tồn tại của sự kiện lễ hội đó. Không nhất thiết cứ bắt đầu sự kiện lễ hội hay quảng bá cho một sự kiện lễ hội chỉ vì tiền sẽ thu hút được du khách. Dựa vào cách lựa chọn trong đời sống của con người, người ta thường muốn tham dự một sự kiện vì nó có ý nghĩa đặc biệt, hoặc nó có ý nghĩa đối với đời sống của cộng đồng mà du khách đến thăm hoặc có ý nghĩa đối với đời sống của chính du khách. Nói cách khác, một lễ hội cần có “điểm độc đáo” hoặc “cuốn hút” du khách dù cho đó là một du khách địa phương hay là khách du lịch quốc tế. Lễ hội có thể đem lại cơ hội cho du khách được giải thoát và thay đổi, nhưng để điều đó có thể xảy ra, bản thân sự kiện cần phải đem lại điều gì đó khác biệt và độc đáo về trải nghiệm. Cách khác nữa là lễ hội có thể liên quan trực tiếp đến những mối quan tâm của con người vì thế họ đi đến lễ hội để được học hỏi thêm về những gì họ thích hoặc được nhập cuộc vào sự kiện tại một thời điểm nào đó.

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival - Lợi ích của tổ chức sự kiện lễ hội Festival

Tổ chức festival cần những gì?

Blue Event là đơn vị cho thuê trọn gói các hạng mục, thiết bị sự kiện, tư vấn thực hiện các hoạt động tổ chức sự kiện chuyên nghiệp, giá tốt nhất theo từng gói sự kiện. Cụ thể cung cấp cho quý khách hàng những hạng mục sau:

– Thiết kế, thi công lắp đặt sân khấu

– Lên kế hoạch chương trình độc đáo, chặt chẽ và tỉ mỉ

– Cung cấp các dịch vụ media: quay ohim, chụp ảnh, livestream…

– Decor sân khấu 2D 3D

– Cung cấp đầy đủ nhân sự phục vụ cho sự kiện lễ hội

– An toàn là trên hết, cung cấp dịch vụ giữ an ninh, trật tự lễ hội

Công ty tổ chức sự kiện lễ hội Festival - Tổ chức festival cần những gì?

Lời cam kết của chúng tôi

– Tư vấn tận tình, chính xác

– Khảo sát lên chương trình tỉ mỉ, chuẩn xác

– Lên chương trình sự kiện mở

– Đảm bảo đa dạng về hoạt động và hình thức

– Tạo dựng thương hiệu cho doanh nghiệp

– Linh hoạt đáp ứng các nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng

– Hỗ trợ nhanh chóng các dịch vụ phát sinh với mức giá hợp lý.

– Blue Event cam kết sẽ đầu tư rất kĩ lưỡng, có chọn lọc và set up mẫu mới theo yêu cầu nên quý khách hàng có thể yên tâm khi lựa chọn chúng tôi làm đơn vị trang trí cho quý vị.

CÔNG TY TNHH  BLUE GLOBAL

Hotline:  0909 74 1235 (Mr.Hà – Tư vấn 24/24h) & Email: Blueeventvietnam@gmai.com

Địa chỉ: Số 379/15, Đường Tân Hòa Đông, Phường Bình Trị Đông, Quận Bình Tân, TPHCM